Your search results

Telesales là gì? Làm sao để telesales Bất động sản hiệu quả?

Posted by badosa431 on Tháng Mười Hai 8, 2020
0

Telesale hay còn được gọi là “bán hàng qua điện thoại” là kỹ năng không thể thiếu đối với một nhân viên Môi giới Bất động sản. Khách hàng có thể dễ dàng cảm nhận một Môi giới Bất động sản có chuyên nghiệp, có chân thành hay không chỉ qua việc trao đổi qua điện thoại.

Ngày nay, điện thoại mà một trong những vật dụng không thể thiếu với bất cứ ai. Theo những số liệu thống kê thì có khoảng 80% dân số sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại. Vì thế, qua rồi thời kỳ mà Nhân viên Kinh doanh phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng để bán sản phẩm của mình. Dân chuyên nghiệp chỉ cần những cuộc điện thoại trao đổi chân thành là có thể lấy được cảm tình của khách hàng, từ đó ký hợp đồng thành công.

Trau dồi kỹ năng sử dụng điện thoại như một công cụ hỗ trợ đắc lực và thuyết phục chốt Sales qua điện thoại là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của một Môi giới Bất động sản. Vậy Telesale là làm gì và làm cách nào để có kỹ năng thuyết phục khách hàng mua Bất động sản chỉ qua việc gọi điện thoại?

Telesale là kỹ năng không thể thiếu của một Môi giới Bất động sản

Telesale là gì? Những điều cần có của một nhân viên Telesale

Thế nào là Telesale

Telesale là thuật ngữ được dùng để chỉ việc bán hàng qua điện thoại. Trong đó, Nhân viên Kinh doanh sẽ gọi điện đến khách hàng tiềm năng, trao đổi với khách hàng để tìm hiểu nhu cầu, đưa ra các thông tin về sản phẩm/dịch vụ và chốt hợp đồng. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng đây là một công việc đầy thách thức, đòi hỏi tư duy đúng đắn, hiểu biết sâu sắc và khả năng thuyết phục để có thể làm tốt công việc Telesale.

Nhân viên Telesale là một trong những vị trí được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm. Theo số liệu thống kê thì chỉ trong Quý I/2017, có đến 34% tin tuyển dụng trên những trang tuyển dụng uy tín về vị trí này với mức lương Telesale và ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, mặt bằng chung thì thị trường đang cực kỳ khan hiếm nhân sự làm tại vị trí này, Nguyên nhân không phải do công việc đòi hỏi trình độ quá cao siêu mà do nhu cầu của doanh nghiệp về vị trí này ngày càng lớn.

Telesale là vị trí đang “khát” lao động

Nghề Telesale ngày càng phổ biến và được đánh giá cao bởi doanh nghiệp. Nghề Telesale là một nhánh ngày càng quan trọng trong Marketing bởi xu hướng mua hàng qua điện thoại, trang web và ứng dụng di động ngày càng tăng. Khách hàng ngày nay không có nhiều thời gian để ghé thăm cửa hàng hay đến trụ sở Công ty để được Nhân viên tư vấn. Khi đó, nhân viên Telesale chính là giải pháp để tư vấn, chốt hợp đồng và chăm sóc khách hàng.

Tùy theo ngành nghề và đặc thù của từng Công ty mà KPI cho Telesale sẽ khác nhau. Nhưng tựu trung lại, một Telesale sẽ làm những công việc như:

 • Nhận database, phân tích, sàng lọc và phân loại khách hàng tiềm năng.
 • Gọi cho khách hàng tiềm năng theo kịch bản và quy trình Telesale chuẩn bị sẵn. Tùy mỗi khách hàng mà nhân viên Telesale sẽ “tùy cơ ứng biến” nhằm tư vấn và thuyết phục khách muốn mua sản phẩm.
 • Đặt lịch hẹn với khách hàng tiềm năng.
 • Xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng qua việc hỏi thăm, quan tâm và tư vấn thêm những sản phẩm/dịch vụ phù hợp.
 • Tự tìm kiếm khách hàng cho riêng mình.
 • Trực nhận điện thoại từ khách hàng để tư vấn và giải đáp thông tin nhanh chóng và kịp thời nhất.
 • Theo dõi tiến độ công việc và báo cáo cho quản lý trực tiếp.

Tùy đặc thù Công ty mà Telesale sẽ làm những công việc cụ thể khác nhau

Telesale là công việc mang nhiều thách thức, đòi hỏi Nhân viên Kinh doanh phải chịu được áp lực doanh số, khách hàng khó tính, sự chán nản do không chốt được hợp đồng hay thậm chí là quấy rối qua điện thoại. Nhân viên Telesale muốn thành công thì cần phải có tố chất “chiến binh” và được trang bị những kỹ năng cần thiết và tâm lý vững vàng trước lúc “xung trận”.

Tố chất cần có của một nhân viên Telesale

Có rất nhiều tố chất tạo nên một nhân viên Telesale thành công. Trong đó, kiên nhẫn là phẩm chất tiên quyết. Một nhân viên Telesale sẽ phải thường xuyên nghe những lời phàn nàn, sự từ chối và thậm chí là thái độ tiêu cực từ khách hàng. Họ sẽ phải luôn luôn kiên nhẫn để lắng nghe, tìm hiểu kế hoạch, thói quen mua sắm để thuyết phục khách hàng.

Kiên định là tố chất cần có ở một Telesale giỏi

Ngoài ra, nhân viên Telesale cũng cần có những tố chất như:

 • Biết cách lắng nghe: Để tìm hiểu mong muốn, nhu cầu của khách hàng để tìm cách giải quyết những vấn đề khách hàng gặp phải một cách hiệu quả. Không ai có thể thuyết phục người khác nếu chỉ huyên thuyên nói về Công ty, sản phẩm/dịch vụ Công ty cung cấp mà không cần biết khách hàng cần gì và mong muốn ra sao.
 • Giao tiếp tốt: Là kỹ năng cốt lõi để thu thập thông tin về nhu cầu, mong muốn của khách hàng, cũng như để truyền tải thông điệp về lợi ích mà sản phẩm/dịch vụ mang lại cho khách hàng.
 • Nói chuyện rành mạch: Phải đảm bảo khách hàng hiểu đúng, hiểu đủ về Công ty và sản phẩm/dịch vụ. Mọi vấn đề đều do nói chuyện không rõ ràng gây ra.
 • Biết cách dẫn dắt: Cần phải đưa ra những câu hỏi, những gợi ý thông minh để giúp khách hàng hiểu ra nhu cầu của mình và hiểu được sản phẩm/dịch vụ sẽ đáp ứng những nhu cầu đó.
 • Linh hoạt trong giải quyết tình huống: Hoàn cảnh khác nhau sẽ có cách giải quyết khác nhau. Đó chính là tính nghệ thuật của nghề Telesale.

May mắn thay những tố chất trên không phải là đặc tính cố hữu không thể rèn luyện. Bằng cách học hỏi và đúc rút kinh nghiệm, bạn sẽ có thể hoàn thiện kỹ năng Telesale của mình.

Telesale bất động sản mang đến những cơ hội nào cho bạn?

Thị trường bất động sản cần đến nhân viên bán hàng

Những năm gần đây, thị trường Bất động sản đang dần hồi phục. Bất động sản trở thành một trong những kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Cùng với xu hướng đi lên của thị trường, Môi giới Bất động sản trở thành nghề được nhiều người quan tâm, không chỉ những “lão làng” nhiều kinh nghiệm mà còn những bạn trẻ mới bắt đầu sự nghiệp. Đây là một trong những nghề hiếm hoi không đòi hỏi bằng cấp hay kinh nghiệm khi làm việc, thậm chí là những bạn sinh viên chưa ra trường vẫn được Công ty Bất động sản nhận vào để học việc.

Nhiều Công ty Bất động sản chào đón sinh viên mới ra trường

Những Môi giới Bất động sản có vai trò quan trọng trong ngành này, góp phần hỗ trợ và thúc đẩy thị trường Bất động sản phát triển. Những Môi giới được đào tạo bài bản, có kiến thức và kinh nghiệm sẽ tìm kiếm khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua bán nhà để giới thiệu và tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ. Nhân viên kinh doanh chính là cầu nối gắn kết giữa Chủ đầu tư và người mua nhà, góp phần thúc đẩy thị trường nhà đất phát triển.

Nhân viên môi giới Bất động sản ngoài kiến thức về dự án, đôi khi còn phải hiểu biết về thủ tục pháp lý liên quan đến nhà đất, thủ tục công chứng, sang tên giúp khách hàng mua bán thuận lợi. Nhân viên Kinh doanh Bất động sản còn là đội ngũ truyền thông hùng hậu hỗ trợ công tác Marketing vô cùng hiệu quả. Họ truyền thông điệp Marketing đến khách hàng, giúp khách hàng hiểu rõ về lợi ích và sự ưu việt của sản phẩm giúp giải quyết vấn đề của mình.

Những Telesale giúp truyền thông điệp Marketing đến khách hàng mục tiêu

Nhiệm vụ quan trọng nhất của một nhân viên Kinh doanh Bất động sản chính là tìm kiếm, thiết lập mối quan hệ và thuyết phục khách hàng ký hợp đồng mua bán Bất động sản. Đồng thời, đây cũng là lực lượng để thực hiện chiến lược kinh doanh và Marketing của Ban Lãnh đạo.

Cơ hội phát triển của ngành Telesale bất động sản

Ngành Bất động sản đang có xu hướng hồi phục với nhiều dự án thuộc các phân khúc khác nhau được đầu tư nhằm đáp nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng nới lỏng chính sách cho vay mua nhà đất, kích thích nhu cầu mua Bất động sản tăng mạnh. Thấy được cơ hội này, nhiều bạn trẻ và nhân viên các ngành khác cũng rẽ lối để tìm kiếm cơ hội trong ngành này.

Làm một Nhân viên Telesale Bất động sản, bạn sẽ nhận được mức thu nhập như mơ. Cái hay của nghề này chính là nhân viên Môi giới chỉ nhận mức lương tượng trưng 3 – 5 triệu đồng/tháng hay thậm chí là không cần lương mà sống chủ yếu dựa vào hoa hồng bán sản phẩm. Mức hoa hồng này dao động từ vài chục hoặc thậm chí là vài trăm triệu đồng cho mỗi sản phẩm bán được. Tùy vào chính sách mỗi Công ty mà nhân viên Kinh doanh Bất động sản có thể nhận được khoảng 3% – 5% giá trị sản phẩm.

Nghề Môi giới Bất động sản mang lại thu nhập đáng mơ ước

Chỉ cần làm phép tính nhân đơn giản, Nhân viên Telesale Bất động sản giỏi bán 1 căn nhà 2 tỷ thì đã có hoa hồng 60 – 100 triệu đồng rồi. Đây là thu nhập đáng mơ ước đối với những bạn sinh viên mới tốt nghiệp đại học. Hơn thế, Môi giới Bất động sản có giờ giấc làm việc rất linh động, không cần phải chôn chân suốt 8 tiếng ở nơi công sở ngột ngạt. Tùy theo tiếp xúc với khách hàng nào mà địa điểm làm việc rất đa dạng từ quán cà phê, quán ăn, nhà hàng cho đến nhà của khách hàng.

Hơn thế, công việc Môi giới Bất động sản chính là kinh doanh 0 đồng. Bạn sẽ không phải đầu tư chi phí để mua Bất động sản. Mấu chốt để thành công với nghề chính là rèn luyện kỹ năng và xây dựng hệ thống quan hệ để phục vụ cho công việc.

Nhân viên Telesale Bất động sản là cầu nối giữa chủ đầu tư và Khách hàng. Không chỉ nhận được thưởng và hoa hồng từ Công ty, nhân viên Kinh doanh Bất động sản còn có cơ hội nhận được chi phí hỗ trợ từ khách hàng nếu hợp đồng thành công.

Mẹo hay để bạn trở thành một Telesale giỏi

Một Telesale giỏi phải có kiến thức về sản phẩm

Khi bắt đầu công việc Telesale tại Công ty Bất động sản, bạn có từ 1 – 2 tuần để học các kiến thức cơ bản về dự án, từ vị trí, quy mô dự án đến thiết kế ra sao và giá bán thế nào. Ngoài ra, các thông tin khác như thủ tục vay vốn ngân hàng và đối thủ cạnh tranh cũng cần được quan tâm. Chỉ khi nắm chắc những thông tin về dự án, bạn mới có thể tự tin nói về sản phẩm của Công ty với khách hàng.

Bất cứ Telesale Bất động sản nào cũng cần nắm vững kiến thức dự án

Cũng có một số bạn trẻ mới vào nghề, chưa vững kiến thức dự án mà đã vội vàng nhấc máy lên để gọi cho khách hàng. Nhiều khách hàng thực sự có nhu cầu, quan tâm dự án nên hỏi dồn dập những câu hỏi như thiết kế dự án ra sao, thủ tục vay vốn thế nào mà không trả lời được thì sẽ cúp máy ngay. Và một khi tạo ấn tượng ban đầu không tốt thì bạn đó đã đánh mất sự tin tưởng của khách hàng và không thể gọi lại cho khách lần sau.

Chính vì thế, việc đầu tiên mà bất kỳ Telesale Bất động sản mới vào nghề nào cũng cần làm đó là dành thời gian để tìm hiểu và học về dự án.

Chuẩn bị kịch bản bán hàng qua điện thoại

Như đã đề cập, ấn tượng đầu tiên rất quan trọng trong bán hàng qua điện thoại. Vì thế cần phải đầu tư thời gian và công sức một cách nghiêm túc để tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp và tận tình với khách hàng tiềm năng ngay từ cuộc gọi đầu tiên.

Một trong những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia Telesale chính là chuẩn bị một vài kịch bản bán hàng cho khách hàng để có thể dễ dàng ứng biến với mọi tình huống. Nếu có sẵn database bao gồm email của khách hàng thì hãy dành thời gian để gửi lời giới thiệu cho khách hàng mục tiêu từ 2 – 3 ngày trước khi gọi cuộc gọi bán hàng đầu tiên. Có một số phần mềm như getresponse cho phép bạn biết được email nào đã được khách hàng đọc và tỷ lệ mỡ email là bao nhiêu.

Hãy chuẩn bị kịch bản Telesale chuyên nghiệp

Kịch bản Telesale nên bao gồm những gạch đầu dòng chi tiết và được rèn luyện nhiều lần để nói chuyện trôi chảy khi gọi điện cho khách. Sau đó, hãy đến một nơi yên tĩnh và bắt đầu bấm số cho từng khách hàng. Đặt kịch bản, bút, sổ và sales kit bên cạnh để hỗ trợ việc tư vấn qua điện thoại.

Giữ mức năng lượng cao

Giữ mức năng lượng cao trong quá trình Telesale giúp bạn không bị mệt mỏi nếu bị khách hàng hỏi dồn dập hoặc từ chối thẳng thừng. Hãy cố gắng suy nghĩ tích cực và cười khi nói chuyện để tạo cảm giác vui vẻ và hào hứng nơi khách hàng. Bạn nên chủ động dẫn dắt cuộc nói chuyện từ nhịp độ, nội dung đến cách nhấn nhá. Và quan trọng nhất là phải biết lắng nghe. Một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất của một Telesale chính là cố gắng nói thật nhiều mà không quan tâm bên kia đầu dây có thực sự muốn nghe hay không. Từ đó, khách hàng sẽ cảm thấy mình tiêu tốn quá nhiều thời gian và công sức cho bạn mà không được gì nên sẽ khéo léo tìm cách từ chối lời mời mua hàng.

Bên cạnh đó, nội dung cuộc nói chuyện điện thoại cần đủ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng. Đừng chỉ chăm chăm bán sản phẩm ngay từ cuộc gọi đầu vì khiến khách hàng cảm thấy bị thúc ép, tạo áp lực. Đôi khi, cuộc gọi đầu tiên chỉ để làm quen hoặc tìm hiểu sơ bộ nhu cầu của khách hàng.

Hiểu được mục đích của cuộc gọi đầu tiên

Những nhân viên nam nên tư vấn cho khách hàng nữ và ngược lại. Bởi vì khác dấu thì hút nhau, con người thường vô thức bị thu hút bởi người khác giới. Ngoài ra, nếu bạn có một giọng nói hay thì đó sẽ là một điểm cộng lớn vì giọng nói chính là điều khiến khách hàng chú ý đầu tiên khi nhận được cuộc gọi từ người lạ.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ có số điện thoại của khách hàng tiềm năng thì mục đích của cuộc gọi đầu chính là có được email của khách hàng. Còn nếu không thể hỏi được email hoặc khách hàng không làm việc qua email thì ít nhất hãy xin cuộc hẹn gặp trực tiếp hoặc cuộc gọi tiếp theo đến khách hàng.

Cuộc gọi đầu tiên thường là để có thông tin email của khách hàng

Một trong những sai lầm lớn nhất của những Telesale Bất động sản mới vào nghề chính là cố gắng nhồi nhét quá nhiều thông tin vào cuộc nói chuyện mà không thể chốt được cuộc gọi tiếp theo. Mục đích của cuộc gọi đầu tiên luôn là tìm hiểu sơ bộ nhu cầu của khách hàng tiềm năng và tạo cơ hội cho cuộc gặp tiếp theo. Một người lạ mặt rất khó thuyết phục người khác mua sản phẩm (nhất là Bất động sản giá trị cao) chỉ bằng cuộc gọi đầu tiên.

Tận dụng Hotline

Bộ phận Marketing có nhiệm vụ hỗ trợ và giúp bộ phận kinh doanh hoạt động hiệu quá. Do đó, hãy tận dụng những cuộc gọi của khách hàng đến Hotline, mỗi một cuộc gọi là một cơ hội vàng. Hãy luôn sẵn sàng nhận cuộc gọi của khách hàng nếu bạn đang trực Hotline kể cả có đang đi xe thì hãy dừng lại bên đường để nghe máy.

Nếu bạn không nhận cuộc gọi đến của khách ngay lập tức thì khách hàng sẽ tìm đến bên khác và cảm tình của bạn với khách hàng sẽ giảm đi nhiều. đã có nhiều trường hợp Telesale mất khách vì hứa hẹn gọi lại.

Hãy nói chuyện với khách hàng thật nhiều

Đây là lời khuyên cuối cùng và quan trọng nhất. Hãy nói với khách hàng thật nhiều, nói gì cũng được. Hãy lắng nghe vấn đề của khách hàng, chia sẻ suy nghĩ với họ, giúp khách hàng hiểu và nắm bắt nhu cầu của chính mình.

Tóm lại, Telesale Bất động sản là ngành không mới nhưng có nhu cầu rất cao. Làm nghề này nói dễ thì không quá dễ, nói khó cũng không quá khó, đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì và cái duyên với khách để thành công với nghề.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings