Your search results

Nghề môi giới bất động sản có thật sự dễ kiếm tiền?

Posted by badosa431 on Tháng Sáu 11, 2019
0

Môi giới bất động sản – hoa hồng cao ngất, tháng kiếm hàng chục thậm chí hàng trăm triệu, thu nhập khủng, ăn mặc đẹp, công việc tự do nhàn hạ… đây là suy nghĩ của rất nhiều người về nghề môi giới. Tuy nhiên thực tế có công việc nào dễ dàng?

Khó khăn luôn hiện hữu

Bên cạnh những ưu ái mà nghề này mang lại thì khó khăn thách thức không phải là không có. Thông thường trong nghề, rất ít khi khách hàng tìm đến chuyên viên môi giới mà ngược lại, họ phải tỏa đi tìm khách nơi, dùng mọi phương pháp để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Chuyện một chuyên viên môi giới mới tốt nghiệp đại học phải đi phát tờ rơi hay thực hiện cả trăm cuộc gọi mỗi ngày mà thất bại đến 90% là hết sức bình thường.

Đối với những bạn trẻ mới ra trường nhưng ít kinh nghiệm và kỹ năng sẽ gặp khó khăn rất lớn trong việc chốt sales. Thâm chí khi tìm được khách hàng, thành công phút đầu nhưng hủy hợp đồng phút chót. Nhiều lần hư vậy rất dễ xảy ra tình trạng chán nản, mất lòng tin.

Có những câu chuyện cười ra nước mắt mà chỉ dân làm nghề mới thấm thía. Vest phẳng lỳ, nước hoa nức mũi, đồng hồ hàng hiệu, Iphone đời mới là những gì khách hàng thường bắt gặp mỗi khi tiếp xúc với môi giới BĐS. Tuy nhiên, ít ai biết được đằng sau sự hào nhoáng, bảnh trai đó lại là đồ đi vay mượn từ bạn bè.

Theo những nhân viên môi giới có kinh nghiệm lâu năm, khách mua nhà toàn là khách có điều kiện, nhất là những khách đầu tư biệt thụ nghỉ dưỡng lên cả chục tỷ. Chính vì vậy, mình luôn phải tạo vẻ bể ngoài lịch sang trọng để lấy cảm tình của khách hàng. Đôi lúc người ta còn nhầm lẫn giữa bán hàng đa cấp và môi giới bất động sản.

Làm nghề này, đòi hỏi phải có tính bền bỉ và kiên trì, bởi môi giới bất động sản là một nghề khắc nghiệt, không phải lúc nào cũng có khách hàng. Số tiền bỏ ra đầu tư cho công việc, xăng xe, cà phê đôi lúc không đủ trang trải cuộc sống.


Chuyên gia “chém gió”, thuyết phục khách hàng

Phải nói nhân viên môi giới bất động sản là những chuyên  gia thuyết phục đầy kiên nhẫn. Khi tiếp cận chăm sóc một khách hàng, họ sẽ gắn bó với khách hàng từ A-Z. Là những người am hiểu sâu về lĩnh vực bất động sản, tình hình thị trường và xu hướng tương lai để đưa ra lời khuyên, đánh giá cho khách hàng.

Để thuyết phục một khách hàng mua sản phẩm thì cần có sự kiên nhẫn, nhiệt tình không ngại đường xa để gặp khách hàng.

Những thị phi bên ngoài xã hội

Môi giới Bất Động Sản Huế

Hiện nay vẫn có nhiều người đánh đồng nhân viên môi giới với “cò bất động sản”. Khái niệm nhân viên môi giới bất động sản là những người thuộc những công ty rõ ràng, chính thống thì “cò bất động sản” lại hoạt động  trôi nổi theo quy luật của xã hội. Không phải tất cả “cò” đều xấu nhưng cũng không có ít người lừa gạt khách hàng. Chính vì vậy, đôi khi người ta hay quy chụp môi giới bất động sản và cò là những người lừa gạt bán đất.

Nói dối để bán được nhà hay thành thật chia sẻ để người mua nhận định được hết tình hình và có quyết định đầu tư cho tổ ấm của mình hay không trở thành đạo đức nghề nghiệp. Quyết định thế nào là tùy thuộc vào khách hàng và bản lĩnh của nhân viên môi giới.

Vậy đấy, nghề môi giới cũng vậy bất động sản là nghề có tỷ lệ đào thải cao nhất bởi áp lực công việc lớn, hoa hồng cao nhưng lương lại rất thấp, môi trường làm việc tự do không gò bó ở văn phòng nhưng thời gian làm việc 24/7….

Đằng sau cái vẻ hào nhoáng của nghề môi giới là những giọt mồ hôi, những đắng cay mà không phải ai cũng đủ bản lĩnh mà vượt qua được.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings