Your search results

Kỹ năng chốt sale Bất động sản khi thấy khách hàng đã thích

Posted by badosa431 on Tháng Mười Hai 8, 2020
0

Chốt sale là một trong những khâu quan trọng và quyết định đến thành công của người bán hàng. Tuy nhiên, hiện nay không phải các nhân viên sale nào cũng trang bị được những kỹ năng chốt sale hiệu quả giúp mang đến thành công trong lĩnh của mình. Nhằm mang đến cho người đọc nhiều kiến thức bổ ích về kỹ năng cần có để chốt sale, bài viết dưới đây sẽ cùng bạn chia sẻ, tìm hiểu thêm các kỹ năng chốt sale đỉnh cao.

Kỹ năng chốt sale là gì?

Chốt sale là một trong những công việc và cũng là kỹ năng của những người làm trong nghề kinh doanh bán hàng phải trang bị cho mình. Đó là quá trình sau khi người bán hàng làm nhiệm vụ tư vấn, hướng dẫn, giới thiệu sản phẩm thu hút lôi kéo được sự quan tâm của khách hàng đến với sản phẩm của mình và làm cho khách hàng thoải mái, vui vẻ đặt mua dòng sản phẩm được người bán tư vấn, giới thiệu đến.

Kỹ năng chốt sale là gì

Chốt sale là một trong những yếu tố thúc đẩy việc tăng doanh thu của doanh nghiệp, công ty, chính vì thế mà việc sở hữu những đội ngũ nhân viên bán hàng có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng chốt sale trong tổ chức của mình là điều mà nhiều doanh nghiệp luôn hướng đến. Thế nhưng, không phải bất kì nhân viên sale nào cũng có được cho mình những kỹ năng chốt sale đỉnh cao để bán được hàng. Thông thường, những khâu cơ bản về việc tư vấn, giới thiệu sản phẩm đều được nhân viên sale của Công ty làm rất tốt nhưng việc thuyết phục khách hàng và khiến họ lựa chọn sản phẩm của mình thì không phải ai cũng làm được. Chính vì vậy mà việc trang bị các kỹ năng bán hàng cho nhân viên là điều mà doanh nghiệp muốn thành công phải làm. Việc đẩy mạnh việc mở rộng các khóa huấn luyện, trang bị cho nhân viên sale được các kỹ năng chốt sale từ cơ bản đến kỹ năng chốt sale đỉnh cao.

Với kỹ năng chốt sale đỉnh cao tôi đã nhận được gì?

Mỗi một con người khi làm trong ngành nghề, lĩnh vực gì trong đó đặc biệt là nghề kinh doanh buôn bán không phải ai cũng tự nhiên có được cho mình những kỹ năng chốt sale hiệu quả, mà tất cả các kỹ năng chốt sale đó đều cần phải trải qua các quá trình tập luyện, học hỏi kiên trì. Đối với những người bán hàng hay người làm nhân viên sale thì sở hữu được các kỹ năng chốt sale đỉnh cao không chỉ mang đến cho họ những lợi ích mà còn mang cho doanh nghiệp, công ty nơi mà họ làm việc nhiều lợi ích to lớn. Chính vì vậy, hiện nay nhiều ông chủ có tầm nhìn chiến lược, biết được điểm mạnh, lợi thế vai trò của nhân viên sale trong công ty đã và đang không ngừng nỗ lực đào tạo, huấn luyện và trang bị cho nhân viên của mình những kỹ năng chốt sale cần có.

Lợi ích kỹ năng chốt sale hiệu quả

Đối với nhân viên sale: việc trang bị những kỹ năng sẽ mang đến cho họ khả năng nắm bắt, tiếp cận, hiểu được rõ từng đối tượng khách hàng và từ đó có cách ứng xử nhanh và linh hoạt đáp ứng được một cách nhanh chóng những gì mà khách hàng cần để có thể nhanh thỏa mãn được nhu cầu đó của người mua hàng. Việc trang bị cho mình được những kỹ năng trong quá trình chốt sale tốt, hiệu quả sẽ góp phần giúp cho nhân viên có thể nhanh chóng tiến đến và đạt được các doanh số bán hàng được phía công ty giao cho họ, giúp hoàn thành công việc được nhanh và hiệu quả, từ đó góp phần tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Đối với doanh nghiệp, công ty: sở hữu đội ngũ nhân viên sale với đầy đủ kỹ năng chốt sale đỉnh cao sẽ góp phần nhanh chóng giới thiệu, quảng bá được hình ảnh, sản phẩm của công ty, doanh nghiệp của mình đến người tiêu dùng một cách nhanh nhất và lôi kéo được sự quan tâm đông đảo của khách hàng đến với những sản phẩm đó. Hơn nữa, những kỹ năng đó còn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh thu của mỗi doanh nghiệp được tăng lên một cách nhanh chóng, giúp cho công ty, doanh nghiệp không ngừng phát triển nhanh chóng và đi xa hơn.

Kỹ năng chốt sale tốt tạo doanh thu

Chính vì vậy, kỹ năng chốt sale là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết và quan trọng làm nên sự thành công của cá nhân người làm nghề sale nói riêng và của mỗi công ty, doanh nghiệp kinh doanh nói chung.

Các kỹ năng chốt sale bạn nên biết

Một người làm trong nghề sale và giữ vị trí sale kinh doanh để có thể nhanh chóng đạt được thành công thì bắt buộc phải không ngừng học tập, trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng. Hiện nay, việc sử dụng các kỹ năng chốt sale qua điện thoại cũng đang được áp dụng rộng rãi và mang đến nhiều thành công, và dù bạn chốt sale bằng những hình thức nào thì cũng cần phải trang bị được cho mình những kỹ năng chốt sale thật tốt. Một số những kỹ năng chốt sale đỉnh cao mà người làm nghề kinh doanh marketing nhất định phải trang bị cho bản thân đó là:

Luôn luôn mỉm cười

Luôn mỉm cười

Không phải chỉ là yếu tố cần có trong quá trình làm việc mà luôn mỉm cười là một trong những kỹ năng rất quan trọng và cần thiết đối với những người làm nghề buôn bán, kinh doanh. Mỉm cười sẽ góp phần gây được thiện cảm tốt giữa người mua hàng và người bán hàng, trong nghề sale cũng không là ngoại lệ.

Thái độ bán hàng vui vẻ, hòa nhã sẽ là yếu tố lôi cuốn được người mua hàng quan tâm và chú ý lắng nghe đến việc giới thiệu sản phẩm của mình. Luôn luôn mỉm cười sẽ giúp cho nhân viên sale dễ dàng tiếp cận được với những khách hàng được xem là khó tính nhất, tạo được thiện cảm tốt với khách hàng và từ đó tăng khả năng bán hàng lên cao hơn. Mỉm cười là kỹ năng rất cần thiết thế nên những người làm nghề sale nên trang bị thêm cho mình kỹ năng chốt sale với thái độ vui vẻ,mỉm cười hòa nhã để góp phần tăng lên sự thành công.

Kỹ năng tóm tắt

Đối với những nhân viên kinh doanh khi gặp và tiếp cận khách hàng sẽ phải chuẩn bị được cho mình bài thuyết trình dài nhằm mục đích cung cấp được đầy đủ và chi tiết nhất các thông tin về dòng sản phẩm mà mình đang bán cho khách. Tuy nhiên, sẽ chẳng bao giờ có vị khách hàng nào lại dành cho bạn một khoảng thời gian khá dài để nghe bạn đọc cái bài thuyết trình đó. Chính vì thế một trong những kỹ năng chốt sale giúp cho bạn nhanh chóng có thể đẩy mạnh bán được hàng đó là cần phải trang bị cho mình kỹ năng biết tóm tắt vấn đề.

Để có thể làm tốt được kỹ năng chốt sale đỉnh cao này đòi hỏi nhân viên sale phải là người nhanh nhạy và nắm bắt được điều mà khách hàng quan tâm đến dòng sản phẩm đó, trên cơ sở đó đánh động tâm lý của người mua hàng nhấn mạnh vào những chỗ mà người khách đã và đang quan tâm đến. Việc tóm tắt và cung cấp thông tin đúng vào những gì mà khách hàng cần là một trong những yếu tố thành công quan trọng cần có trong kỹ năng chốt sale mà bạn cần trang bị thêm cho mình.

Kỹ năng lắng nghe 60 % và giao tiếp 40%

Một trong những kỹ năng chốt sale đỉnh cao mà bạn cần biết đó là kỹ năng lắng nghe 60% và giao tiếp 40%. Bạn là người làm nghề sale thì cần phải hiểu biết và lắng nghe được những nhu cầu của  khách hàng, cái mà họ muốn mua hàng đó là những món hàng sẽ mang đến lợi ích cho người mua thay vì họ quan tâm đến chức năng của món hàng đó.

Kỹ năng lắng nghe

Chính vì thế, kỹ năng chốt sale hiệu quả cũng cần đến yếu tố lắng nghe khách hàng để hiểu thấu được nguyện vọng của họ từ đó đưa ra lời khuyên nhằm lôi kéo đến việc khách hàng sẽ chọn mua sản phẩm mà bạn bán. Kỹ năng lắng nghe và giao tiếp khá quan trọng là yếu tố cần thiết phải có trong quá trình chốt sale, thế nên đừng bao giờ chăm chăm giới thiệu về sản phẩm mà không tìm hiểu rõ nhu cầu, mong muốn của khách hàng nếu như bạn không muốn bán hàng thất bại.

Kỹ năng am hiểu sâu về sản phẩm

Muốn có được những kỹ năng chốt sale tốt thì điều đầu tiên và bắt buộc mỗi nhân viên sale phải có đó là kỹ năng nắm bắt thông tin, am hiểu sâu về sản phẩm mà bạn đã, đang và sẽ bán cho khách hàng. Việc trang bị thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng, đầy đủ thông tin cần thiết về sản phẩm giúp cho bạn dễ dàng và tự tin tiếp cận mọi đối tượng khách hàng nhanh hơn, giúp cho họ dễ dàng tin tưởng vào sản phẩm đó và tăng thêm khả năng chốt sale được thành công.

Kỹ năng am hiểu về sản phẩm

Một nhân viên có kỹ năng chốt sale tốt thì việc am hiểu sâu sắc và không ngừng học hỏi, tìm tòi thông tin về sản phẩm là điều rất quan trọng để làm nên sự thành công của nghề kinh doanh bán hàng.

Dẫn dụ bằng nhiều chi tiết nhỏ

Một người có kỹ năng chốt sale đỉnh cao đó là những người nhanh chóng lôi kéo được khách hàng chọn mua sản phẩm của mình trong một khoảng thời gian cực kỳ ngắn, chỉ trong vòng một nốt nhạc. Để làm được điều đó, mỗi một nhân viên sale cần phải chuẩn bị cho mình được những kỹ năng thu hút lôi cuốn khách hàng bằng những chi tiết nhỏ, những câu hỏi chủ đích đánh trực tiếp vào tâm lý của người mua hàng, như làm cho khách hàng chỉ có thể đưa ra được những câu trả lời ngắn là có hay không, trên cơ sở đó hướng họ đến với việc ký hợp đồng bán hàng một cách nhanh nhất.

Nắm bắt được cơ hội chốt sale hiệu quả

Khi người bán hàng đã nhìn nhận được khách hàng đang dần yêu thích với dòng sản phẩm của mình qua những gì mà bạn đã cung cấp cho khách hàng, thì hãy nhanh chóng nắm bắt và tận dụng lợi thể tâm lý đó của khách để kết thúc cuộc bán hàng nhanh chóng này. Nắm bắt cơ hội này không phải người làm sale nào cũng có được, yếu tố này đòi hỏi bạn phải thật khéo và nhanh chớp thời cơ trước khi khách hàng thay đổi thái độ chuyển sang băn khoăn, tính toán nên mua hàng hay không.

Nắm bắt được cơ hội chốt sale

Khi rời vào những trường hợp như khách hàng đã yêu thích dòng sản phẩm đó nhưng đang còn băn khoăn chưa thực sự thoải mái để mua nó, kỹ năng chốt sale nắm bắt cơ hội nên biết phát huy đó là bạn có thể đánh động ngay với khách hàng về chất lượng sản phẩm và bổ sung thêm cho họ biết đó là mặt hàng này số lượng còn lại rất ít, đây là yếu tố góp phần thúc đẩy người mua hàng nhanh chóng đưa ra được quyết định một cách nhanh và kỹ năng chốt sale thành công.

Điểm danh các kỹ năng chốt sale không nên áp dụng

Bên cạnh các kỹ năng chốt sale đỉnh cao mỗi người cần phải học hỏi và trang bị thêm cho mình kiến thức để nhanh chóng đạt được thành công thì cũng có các Kỹ năng cần phải tránh nếu không muốn hình ảnh, chất lượng bán hàng của bạn nói riêng của công ty nói chung sẽ đi xuống trong mắt khách hàng.

Các kỹ năng chốt sale nên tránh

Kỹ năng chốt sale kiểu mặc định

Kỹ năng chốt sale kiểu mặc định là một trong các hành động mà người làm sale hay gặp phải và cần phải tránh. Đây là cách chốt sale mà người bán hàng tự ngầm ý cho rằng khách hàng đã đồng ý đưa ra quyết định để mua hàng, tuy nhiên trên thực tế là họ đang phân vân hoặc chưa có ý định để mua món hàng đó.

Với cách chốt sale này của người bán đó thực chất là đưa người mua vào thế ép buộc họ phải mua hàng và không cho khách hàng thời gian ra quyết định cũng như không đầu tư vào quá trình tư vấn, hướng nhu cầu thực của khách hàng vào sản phẩm của mình.

Kỹ năng chốt sale theo kiểu không mất gì mà được

Với những người làm việc không có tâm và nhằm mục đích hưởng lợi cho cá nhân để nhanh chóng đạt được doanh số cao hay nhằm tăng doanh thu cho bản thân thì thường dùng đến kỹ năng chốt sale theo kiểu không mất gì mà được dẫn dụ khách hàng. Với cách làm này có thể người làm nghề sale sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu kinh doanh đặt ra của bản thân hay của công ty nhưng hình thức này cũng được xem như là cách lừa đảo khách hàng, điều này sẽ không bao giờ làm việc được lâu dài mà còn gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, thương hiệu của công ty, doanh nghiệp.

Bạn cần nhớ rằng, để kinh doanh đạt được kết quả tốt thì cần phải xuất phát từ tâm người bán, cần phải trung thực cũng như nhiệt tình trong việc giới thiệu sản phẩm đến khách hàng để người mua hoàn toàn vui vẻ đặt mua và sẽ quay trở lại yêu thích mua hàng của bạn. Thế nên, những kỹ năng chốt sale đỉnh cao là yếu tố cần phải trang bị thật tốt mà người làm sale phải có.

Mách bạn kỹ năng chốt sale bất động sản hiệu quả

Ngày nay, thị trường bất động sản đang phát triển mạnh mẽ về nhà ở, căn hộ hay là đất,…, cùng với đó là nhu cầu về bất động sản của khách hàng cũng tăng cao. Vậy làm thế nào để khách hàng có thể vui vẻ chốt mua mảnh đất, hay căn hộ của công ty bạn một cách vui vẻ và thoải mái. Để có thể lôi kéo được khách hàng biết đến các dịch vụ của công ty mình thì việc trang bị các kỹ năng chốt sale bất động sản đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với dân kinh doanh.

Kỹ năng chốt sale hiệu quả

Tại các thành phố lớn, thị trường bất động sản mọc lên nhiều và kỹ năng chốt sale sẽ là điều cần thiết để bạn có thể lôi kéo, dẫn khách hàng đến sản phẩm bất động sản của công ty mình và nhanh chóng vui vẻ ký hợp đồng mà không cần phải tham khảo thêm các sản phẩm của đối thủ. Để làm được điều đó không phải là điều đơn giản, đòi hỏi người làm sale bất động sản phải được huấn luyện cũng như trang bị được đầy đủ kỹ năng chốt sale bất động sản hiệu quả. Bên cạnh một số kỹ năng chốt sale chung mà người làm sale cần phải có thì nhân viên sale bất động sản cần trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như:

Tự tin vào chính mình

Công việc cũng như làm trong nghề bất động sản không phải là dễ dàng và để nhanh chóng chốt được đơn hàng thì người làm nghề sale bất động sản cần phải nỗ lực và tự tin vào chính mình. Hãy làm việc bằng niềm yêu thích, sự đam mê và khi truyền tải đến khách hàng sẽ dễ dàng giúp cho họ cảm nhận được tâm huyến cũng như sự nhiệt thành của bạn trong đó, đấy là yếu tố dễ giúp cho bạn chốt sale thành công.

Tự tin với chính mình

Trên đây là những kỹ năng chốt sale đỉnh cao mà bất kỳ nhân viên làm nghề sale nào cũng cần phải trang bị cho mình để có thể nhanh chóng đạt được kết quả cao trong công việc.

Kỹ năng chốt sale là yếu tố hết sức quan trọng trong quá trình kinh doanh và cũng là chiến lược kinh doanh riêng biệt của mỗi công ty. Mong rằng, với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn trong việc xác định được tầm quan trọng của chốt sale và trang bị ngay cho mình những kỹ năng còn thiếu cũng như chưa tốt trong quá trình bán hàng để mang đến hiệu quả cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings